03 vấn đề Freelancer cần vượt qua và thu nhập đáng mơ ước

03 vấn đề Freelancer cần vượt qua và thu nhập đáng mơ ước

Giống như mọi ngành nghề khác để gia tăng thu nhập những freelancer cần vượt qua những thách thức. Ngoài những kỹ năng cần thiết trong công việc, thì freelancer có ba vấn đề được nêu dưới đây. Nếu vượt qua được thì chắc chắn họ có thể có một mức lương khủng, mà nhiều ngành nghề khác mơ ước.

3-van-de-freelancer-can-vuot-qua
Để thành công thì luôn có khó khăn thử thách

Ngoài những kỹ năng mà freelancer cần thiết để có một thu nhập khủng mà Times Pro đã gửi đến bạn đọc, một Freelancer muốn đứng TOP đầu của nhóm thu nhập cao cần phải vượt qua những điều dưới đây!

Thử thách thứ nhất mà Freelancer cần vượt qua: mất tập trung

Freelancer là những người làm việc tự do, họ có thể làm việc tại nhà, tại cơ quan (nơi họ hợp đồng làm một phần công việc), tại văn phòng coworking,… Tuy nhiên họ hoàn toàn không có ai quản lý. Mọi công việc của những người làm việc tự do, hoàn toàn do họ phải chủ động quản lý, không có ai thúc giục hoặc đôn đốc. Chính vì thế, họ dễ bị mất tập trung.

Freelancer cần vượt qua cám giỗ của các thiết bị giải trí. Vì môi trường làm việc tự do và không bị ai quản thúc, họ dễ bị mất tập trung bởi diện thoại, mạng xã hội, TV hay các thiết bị khác. Nếu không là người có kỷ luật tốt và tính tự giác cao, freelancer dễ bị dơi vào cám dỗ bởi các thiết bị này. Từ đó họ trở nên lãng phí thời gian, công việc không thể tiến triển.

3-van-de-freelancer-can-vuot-qua-mat-tap-trung
Mất tập trung khiến hiệu xuất công việc giảm mạnh

Không bị bận tâm bởi môi trường xung quanh là một yếu tố rất quan trọng. Rất nhiều freelancer làm việc ngay tại nhà, đặc biệt là không có phòng làm việc riêng, họ làm việc ngay tại phòng ngủ. Điều đó, kiến họ dễ bị môi trường xung quanh tác động tâm lý một cách thụ động. Nếu làm việc trong một môi trường dành cho việc nghỉ ngơi, tiếp khách hay giải trí như: phòng ngủ, phòng khách, phòng sinh hoạt chung,… 

Môi trường làm việc này có thể tác động mạnh mẽ đến người làm việc, khiến họ mất tập trung, mệt mỏi. Do não bộ nhìn nhận môi trường xung quanh và gửi tín hiệu đên các bộ phận cảm nhận, VD: Khi làm việc trong phòng ngủ, não bộ sẽ tự động nhận thức đây là môi trường nghỉ ngơi, điều này sẽ kích thích bạn muốn nghỉ ngơi. Từ đó hiệu quả công việc không cao, giảm sự sáng tạo, gia tăng sự xao lãng và 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các nguyên nhân làm mất tập trung trong link tại đây!

Thứ hai, Lười biếng là căn bệnh chung không ngoại trừ bất kỳ ngành nghề nào

Những người làm việc tự do luôn cần có một tính kỷ luật rất cao. Bởi họ chính là người quản lý đồng thời cũng chính là nhân viên của chính mình. Do vậy nếu tự bản thân không có sự kiểm soát bản thân thật tốt, một người làm freelancer có thể dễ dàng rơi vào trạng thái chểnh mảng và lười làm việc. 

3-van-de-freelancer-can-vuot-qua- luoi-bieng
Lười biếng là căn bệnh kinh niên của nhiều người

 “Leo lên núi thì khó, ngã xuống núi thì lại rất dễ”

Việc rèn luyện cho mình một thói quen và tính kỷ luật là rất khó. Ngược lại việc nuông chiều bản thân và học đức tính xấu thì lại rất dễ. Chính vì vậy những người làm việc tự do dễ rơi vào tình trạng nuông chiều bản thân mà lười biếng. Hãy luôn nhớ rằng: gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt tương lai. 

Hãy luôn hành động đúng và đừng vì nuông chiều bản thân mà lười biếng. Nhất là đối với môi trường làm việc mở, freelancer cần vượt qua hàng nghìn ứng viên, thậm trí hàng triệu với những ứng viên quốc tế. Vì vậy bạn phải luôn chắc chắn rằng năng lực của mình là tốt nhất. Hãy luôn rèn luyện bản thân và nhớ rằng: khi bạn đang chây ỳ và lười biếng thì có hàng trăm, hàng nghìn người khác đang cố gắng và họ sẽ chiếm lấy vị trí của bạn. 

Thứ ba, Freelancer cần tự soi sáng con đường của bản thân 

Mỗi nhân viên khi làm việc full-time tại các công ty đều phải có lộ trình để phát triển công việc của họ. Tuy nhiên khi làm việc tự do thì không hề có ai nhắc nhở bạn điều này. Chính vì thế bạn có thể rơi vào tình trạng, quanh năm suốt tháng bạn chỉ làm một công việc duy nhất. Bạn không hề có sự phát triển nào về cả chất và lượng. Hậu quả là mức thù lao mà bạn nhận được chỉ cố định một con số.

Nếu muốn gia tăng thu nhập của bản thân thì những Freelancer có hai cách:

Thứ nhất, freelancer cần vượt qua các ứng viên khác để có được công việc có mức thù lao cao nhất. Như vậy họ cần luôn học hỏi để nâng cao năng lực của bản thân

Thứ hai, gia tăng số lượng công việc mà bạn nhận vào. Việc này yêu cầu bạn phải chuẩn bị nhiều thứ và thời gian cũng như nhân lực.

3-van-de-freelancer-can-vuot-qua-dinh-huong
Định hướng con đường của bản thân để có lộ trình phát triển

Vì thế mà freelancer để vượt qua chính mình ngày hôm qua cần phải thương xuyên tự nhìn lại công việc của mình. Họ phải tự soi sáng chính con đường mà họ sẽ đi, phải đi và chắc chắn sẽ đi để có thể tiếp tục tiến về phía trước, đạt được thành công và những giới hạn mới. 

Trong tương lai freelancer có thể trở thành xu hướng làm việc của cả thế giới, khi Gen-Z càng ngày càng thành thạo công nghệ, đam mê tự do và khám phá, không thích sự bó buộc, cùng với thế giới đề cao sự sáng tạo. 

Để thành công trong một môi trường nhiều tính cạnh tranh, freelancer cần vượt qua nhiều hơn những khó khăn thử thách. Tuy nhiên ba khó khăn lớn kể trên chính là 3 chướng ngại khó khăn nhất, nếu vượt qua được cùng với việc luông trau dồi kiến thức, thì mức thù lao 9 con sô không phải là xa vời. 

Giải quyết sự lười biếng và mất tập trung một cách đơn giản, đến làm việc tại văn phòng Coworking của Times Space

Được thành lập từ năm 2022, chỉ trong vòng 1 năm ngắn ngủi, Times Space đã khẳng định được mình là một trong những đơn vị cung cấp văn phòng Coworking tại Hà Nội uy tín hàng đầu hiện nay.

Với không gian làm việc rộng rãi đầy đủ tiện nghi như: Phòng họp, không gian tiếp khách, khu vực giải trí, các tiện ích văn phòng về sao in tài liệu,… ; thiết kế văn phòng độc đáo ấn tượng cùng mức chi phí cạnh tranh, có hỗ trợ cho khách hàng thuê dài hạn, ABC tự hào đồng hành cùng bạn trên hành trình xây dựng sự nghiệp, đạt tới thành công.

coworking-tai-ha-noi-space-thue-van-phong-timesspace
Times Space có hệ thống văn phòng chất lượng cao

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể tìm cho mình văn phòng Coworking tại Hà Nội phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Nếu bạn cần tư vấn thêm về chi phí, không gian văn phòng tại Times Space.

Times Space là một trong những đơn vị chuyên cho thuê văn phòng làm việc uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Với không gian đầy đủ tiện nghi có thể tùy chỉnh theo yêu cầu, đa dạng diện tích phù hợp với mọi quy mô của công ty, chúng tôi tự tin mang tới giải pháp hoàn hảo cho các Startup trong quá trình xây dựng môi trường làm việc lý tưởng. Với kinh nghiệm từ một sàn Bất động sản hàng đầu Times Pro đã sáng tạo ra giải pháp Times Space giải quyết nhu cầu thuê văn phòng giá re, chất lượng cao của nhiều freelancer cũng như các startup.

coworking-tai-ha-noi-space-thue-van-phong-timesspace
Không gian làm việc theo phong cách Industries

Với sự đồng hành của Times Space, các Startup có thể tự tạo ra cho mình một môi trường chuyên nghiệp phù hợp với doanh nghiệp ngay từ hôm nay. Hy vọng với những thông tin trên, độc giả sẽ có thêm thông tin hữu ích môi trường làm việc cho Startup. Với bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi tới hotline 0816 08 1111 hoặc để lại thông tin liên hệ dưới bài viết này để được chúng tôi hỗ trợ sớm nhất!

Tìm hiểu về startup trong các bài viết khác của Times Space:

6 bước startup cơ bản phải có để thành công 

Top 5 hình thức huy động vốn cho Startup hiệu quả nhất

Startup là gì? 4 bí quyết giúp Startup Việt Nam thành công