Notice: Function Perflab_Server_Timing::send_header được gọi không chính xác. The method must be called before headers have been sent. Vui lòng xem Hướng dẫn Debug trong WordPress để biết thêm thông tin. in /home/admin/domains/timesspace.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Phong thuỷ cho những người mệnh Thổ năm 2024

Phong thuỷ cho những người mệnh Thổ năm 2024

Năm 2024 là năm Giáp Thìn. Nhìn chung, đây là một năm tương đối thuận lợi cho người mệnh Thổ. Tuy nhiên, vẫn có một số yếu tố cần lưu ý để có thể tận dụng được những cơ hội và hạn chế những rủi ro. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí kíp phong thủy giúp người mệnh Thổ cải thiện vận trình trong năm 2024. Hãy cùng Times Space khám phá phong thủy cho mệnh Thổ năm 2024 qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Thổ năm 2024

mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho nguyên tố Đất, là một trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Đất là nền tảng cho vạn vật sinh sôi, nảy nở, là nơi nuôi dưỡng và che chở cho tất cả các sinh vật trên trái đất. Những người mệnh thổ sẽ có năm sinh sau đây:

 • Mậu Dần: 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất: 1946 – 2006
 • Kỷ Dậu: 1969 – 2029
 • Đinh Hợi: 1947 – 2007
 • Bính Thìn: 1976 – 2036
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ: 1977 – 2037

Đặc điểm của những người mệnh Thổ.

người mệnh Thổ

Tính cách:

Người mệnh Thổ hầu hết đều là những người có tâm hồn thiện lương, tốt bụng, biết bao dung, tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Khuynh hướng sống của họ là hòa bình, không sóng gió, đôi co với người khác.

Vì vậy, những người mệnh Thổ có thể là những người bạn đồng hành đáng tin tưởng để có thể gửi gắm, trút bầu tâm sự, là một người nhân viên tốt để cùng đồng nghiệp sẻ chia và để cấp trên giao phó. Nếu là sếp, họ cũng sẽ rất giỏi trong việc điều hành và thấu hiểu nhân viên.

Tính cách của những người mệnh Thổ còn rất dễ thương, hài hòa nên được rất nhiều người yêu mến. Họ có cách cư xử điềm đạm, là người biết giữ miệng, giữ chữ tín và nói được làm được. Bạn sẽ có một chỗ dựa vững chắc khi thân thiết với những người mang mệnh Thổ.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ thường hay sống và làm việc quá theo kế hoạch nên đôi khi hơi thiếu sáng tạo, thiếu trí tưởng tượng. Họ có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi môi trường mới hay những quyết định táo bạo theo đuổi một giấc mơ lớn.

Nhược điểm:

Mặc dù người mệnh Thổ có nhiều ưu điểm như cẩn thận, chu đáo, kiên định, thực tế, nhưng họ cũng có một số nhược điểm cần khắc phục. Người mệnh Thổ thường mắc chứng suy nghĩ và lo lắng những điều mặc dù đó có thể là những điều chưa xảy ra. Điều này khiến họ có thể bị căng thẳng, mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần.

Người mệnh Thổ thường thích sự ổn định, an toàn do đó họ có thể thiếu sự linh hoạt trong cách xử lý tình huống. Đây chính là lý do khiến họ gặp khó khăn khi phải thích nghi với những môi trường mới và những sự thay đổi mới.

Không những vậy, họ có xu hướng khó tha thứ cho bản thân. Người mệnh Thổ thường có mong muốn kiểm soát mọi thứ, điều này có thể khiến họ gặp khó khăn trong việc giao tiếp và hợp tác với người khác.

Sự nghiệp của mệnh Thổ:

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ. Do đó, đây được dự đoán là một năm tương đối thuận lợi cho người mệnh Thổ trong sự nghiệp.

Cơ hội:

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, do đó các lĩnh vực liên quan đến bất động sản như môi giới, xây dựng, quản lý dự án,… sẽ rất phù hợp với người mệnh Thổ. Nông nghiệp cũng là lĩnh vực liên quan đến đất đai và cây trồng, do đó cũng là một lựa chọn tốt cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ có khả năng quản lý tài chính tốt, do đó họ có thể thành công trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính.

Nhờ sự chăm chỉ, cẩn thận và kiên định của mình, người mệnh Thổ sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và thăng tiến trong công việc. Để nâng cao năng lực bản thân và nắm bắt cơ hội tốt hơn, người mệnh Thổ nên tập trung vào việc học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm.

Thách thức:

Bên cạnh những cơ hội thăng tiến, người mệnh Thổ năm 2024 cần cẩn trọng sẽ có những kẻ tiểu nhân ganh ghét, hãm hại và những việc đầu tư mang tính mạo hiểm và rủi ro cao. Quan trọng đó chính là sức khoẻ người mệnh Thổ năm 2024 cần quan tâm nhiều hơn để có thể tập trung cho công việc.

Dự đoán 2024 người mệnh Thổ.

tương sinh mệnh Thổ

Năm 2024 Giáp Thìn – Phú Đăng Hoả (lửa ngọn đèn). Phú Đăng Hoả là ánh sáng ngọn đèn, chiếu sáng những nơi mà mặt trăng, mặt trời không chiếu đến. Khi trời chưa sáng thì nó là hoả trong đêm tối. Hoả này lấy Mộc làm tim đèn, lấy Thuỷ làm dầu đèn, gặp âm là cát lợi, gặp dương là bất lợi.

Ngũ hành Hoả của 2024 tương sinh cho Thổ. Những người mệnh Thổ có một năm 2024 thuận lợi, phát triển tốt mọi mặt.

Canh Tý, Tân Sửu:

Có một năm khá tốt về cung Thổ, cung Kim. May mắn, trúng số, quý nhân phù trợ. Một năm cân bằng ngũ hành, thuận lợi mọi mặt.

Mậu Thân, Kỷ Dậu:

Đây là một năm đại phát về cung Thổ, có thể có thêm nhà mới, mua đất đai, trúng hoặc nhận lộc thừa kế. Hoặc đơn giản là chuyển đổi sang ngôi nhà mới to và đẹp hơn. Cung Thuỷ yếu, cần bổ sung hành thuỷ về nguồn tài lộc được lâu dài và thuận lợi các năm tiếp theo.

Bính Thìn, Đinh Tỵ:

Có một năm phát triển sự nghiệp thịnh vượng, có lộc cả về nhà cửa, đất đai. Nếu không thì sẽ có giao dịch mua bán nhà đất trong năm. Hoặc sửa nhà, chuyển nhà. Chú ý về bổ sung hành Thuỷ để mọi thứ được chuyển, lưu thông.

Canh Ngọ, Tân Mùi:

Một năm cầu được ước thấy, chú ý đây là năm thuận lợi về công việc và lộc về cung Thổ, bất động sản, đầu tư trong năm nay sẽ có thu hoạch, lộc thừa kế tài sản.

Mậu Dần, Kỷ Mão

Là một năm khởi đầu mới cho nhiều việc, có tin vui hỷ sự về cưới hỏi, con cái.Có nơi ở, nhà mới, có lộc trong mua bán, đầu tư bất động sản… Chú ý bổ sung hành Thuỷ để gia tăng vận và cân bằng cuộc sống.

Bính Tuất, Đinh Dậu:

Sức khoẻ tốt, học hành thi cử đỗ đạt. Năm 2024 có lẽ là một năm vô cùng thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý.

Lời khuyên cho mệnh Thổ 2024.

Nhìn chung, năm 2024 là một năm thuận lợi cho người mệnh Thổ. Tuy nhiên, để vận khí được tốt hơn, người mệnh Thổ nên chú ý bổ sung hành Thuỷ, giúp cân bằng ngũ hành và lưu thông tài lộc.

Màu tương sinh:

 • Hỏa sinh Thổ:
  • Màu đỏ: tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, danh vọng và quyền lực.
  • Màu cam: tượng trưng cho sự nhiệt huyết, năng lượng và sức sống.
  • Màu hồng: tượng trưng cho sự lãng mạn, tình yêu và sự ngọt ngào.
  • Màu tím: tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái và quyền lực.

Màu tương hợp:

 • Thổ sinh Thổ:
  • Màu vàng nâu: tượng trưng cho sự ổn định, an toàn và sự sung túc.
  • Màu nâu đất: tượng trưng cho sự tin cậy, trung thành và sự gắn bó.

Màu nên hạn chế:

 • Mộc khắc Thổ:
  • Màu xanh lá: tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển và sức sống.
  • Màu xanh dương: tượng trưng cho sự bình an, thanh thản và trí tuệ.

Hướng hợp mệnh với mệnh Thổ:

Hướng tương sinh:

 • Hỏa sinh Thổ:
  • Hướng Nam: tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, danh vọng và quyền lực.

Hướng tương hợp:

 • Thổ sinh Thổ:
  • Hướng Tây Nam: tượng trưng cho sự ổn định, an toàn và sự sung túc.
  • Hướng Đông Bắc: tượng trưng cho sự phát triển, trí tuệ và sự thông minh.

Hướng nên hạn chế:

 • Mộc khắc Thổ:
  • Hướng Đông: tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển và sức sống.
  • Hướng Nam Đông: tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn.

Tóm lại, trong năm 2024 được dự đoán là một năm tương sinh với những người mệnh Thổ. Đó là sự tương sinh cả trong công việc, tiền tài và cuộc sống. Nhờ vậy, những người mệnh Thổ nên biết nắm bắt thời cơ thật chính xác và tận dụng những cơ hội mà mình đang có.

Ngoài ra cũng nên cẩn trọng những vấn đề bên ngoài tác động và sức khoẻ của mình.

Phong thuỷ cho những người mệnh Kim năm 2024

Phong thuỷ cho những người mệnh Mộc năm 2024

Phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ năm 2024

Phong thuỷ cho những người mệnh Hoả năm 2024

Dịch vụ thuê văn phòng coworking Times Space

Những bài học về BĐS nên đọc

Bí kíp tháng Giêng