Notice: Function Perflab_Server_Timing::send_header được gọi không chính xác. The method must be called before headers have been sent. Vui lòng xem Hướng dẫn Debug trong WordPress để biết thêm thông tin. in /home/admin/domains/timesspace.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Phong thuỷ cho những người mệnh Mộc năm 2024

Phong thuỷ cho những người mệnh Mộc năm 2024

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc hành Thổ, tương sinh với mệnh Mộc. Nhìn chung, đây là một năm tương đối thuận lợi cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên, vẫn có một số yếu tố cần lưu ý để có thể tận dụng được những cơ hội và hạn chế những rủi ro. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí kíp phong thủy giúp người mệnh Mộc cải thiện vận trình trong năm 2024. Hãy cùng Times Space khám phá phong thủy cho mệnh Mộc năm 2024 qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Mộc năm 2024

Mệnh Mộc là một trong năm mệnh trong Ngũ hành, tượng trưng cho sự bền bỉ của cây cối. Người mệnh Mộc thường có tính cách tốt bụng, thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Mệnh Mộc thường sinh vào những năm sau:

 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002
 • Kỷ Hợi: 1959, 2019
 • Mậu Thìn: 1988, 1928
 • Quý Mùi: 1943, 2003
 • Nhâm Tý: 1972, 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989, 1929
 • Canh Dần: 1950, 2010
 • Quý Sửu: 1973, 2033
 • Tân Mão: 1951, 2011
 • Canh Thân: 1980, 2040
 • Mậu Tuất: 1958, 2018
 • Tân Dậu: 1981, 2041

Đặc điểm của những người mệnh Mộc.

Tính cách:

Những người mệnh Mộc thường là những người có lòng trắc ẩn, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ vị tha và dễ dàng bỏ qua cũng như tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Tính cách họ ôn hòa, nhã nhặn và có phần điềm tĩnh hơn những mệnh khác.

Điểm chung của những người mệnh Mộc đó chính là sự sáng tạo không ngừng cùng khả năng tư duy logic một cách nhạy bén. Họ có khả năng học hỏi rất nhanh và tiếp thu kiến thức mới rất tốt. Đôi khi, họ còn có nhiều ý tưởng mới mang tính đột phá và vô cùng độc đáo.

Không những vậy, người mệnh Mộc có ý chí nghị lực bền bỉ, họ kiên định, quyết đoán và không dễ dàng bỏ cuộc. Họ luôn nỗ lực hết mình để có thể đạt được mục tiêu của mình, cùng với đó chính là khả năng vượt qua khó khăn và thử thách trong công việc.

Mệnh Kim là mệnh đại diện cho sự vươn lên không ngừng nghỉ vì vậy họ không thích sự gò bó, ràng buộc bởi những quy tắc hay luật lệ. Họ thích tự do khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Và hơn hết, họ có tinh thần tự lập cao và không muốn phụ thuộc vào người khác.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng sẽ có một số nhược điểm. Đó chính là dễ bị dao động. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài tác động khiến cho họ dễ thay đổi quyết định ban đầu của mình. Và điều này sẽ khiến họ gặp khó khăn trong việc đưa ra những quyết định quan trọng.

Không những vậy, họ muốn mọi thứ diễn ra một cách phải nhanh chóng và bắt buộc phải theo ý muốn của mình. Từ đó, họ cần phải học cách kiên nhẫn và bình tĩnh hơn với chính bản thân mình

Còn một điều nữa đó chính là họ thích khoe khoang. Họ khoe khoang về những thành công, thành tựu hay tài sản của mình. Mệnh Mộc luôn thích được người khác khen ngợi và ngưỡng mộ. Họ cần học cách khiêm tốn và biết trân trọng những gì mình có.

Nhìn chung, người mệnh Mộc là những người tốt bụng, thông minh và có ý chí. Tuy nhiên, họ cũng có một số nhược điểm cần khắc phục để có thể đạt được thành công trong cuộc sống.

Sự nghiệp của mệnh Mộc:

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc hành Thổ, tương sinh với mệnh Mộc. Do đó, đây là một năm tương đối thuận lợi cho sự nghiệp của người mệnh Mộc.

Cơ hội:

Người mệnh Mộc trong năm 2024 sẽ có vô vàn những cơ hội thăng tiến và phát triển trong công việc. Họ có thể được giao phó những chức vụ cùng những nhiệm vụ quan trọng trong môi trường làm việc. Ngoài ra, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân cùng với đó tìm kiếm được những cơ hội mới.

Thách thức:

Bên cạnh những cơ hội thăng tiến, người mệnh Mộc năm 2024 cần cẩn trọng sẽ có những kẻ tiểu nhân ganh ghét, hãm hại và những việc đầu tư mang tính mạo hiểm và rủi ro cao. Quan trọng đó chính là sức khoẻ người mệnh Mộc năm 2024 cần quan tâm nhiều hơn để có thể tập trung cho công việc.

Dự đoán 2024 người mệnh Mộc.

Năm 2024 Giáp Thìn – Phú Đăng Hoả (lửa ngọn đèn). Phú Đăng Hoả là ánh sáng ngọn đèn, chiếu sáng những nơi mà mặt trăng, mặt trời không chiếu đến. Khi trời chưa sáng thì nó là hoả trong đêm tối. Hoả này lấy Mộc làm tim đèn, lấy Thuỷ làm dầu đèn, gặp âm là cát lợi, gặp dương là bất lợi.

Mộc sinh Hoả, gặp Mộc đều cát lợi. Một năm sẽ nhiều may mắn, thuận lợi cho người mệnh Mộc.

Mậu Tuất, Kỷ Tỵ:

Hai tuổi này đều có tin vui vẻ gia đình con cháu. Có lộc và may mắn trong lĩnh vực bất động sản, nhà cửa đất đai. Về tài chính sẽ là một năm hao hút, chi nhiều hơn thu vào.

Nhâm Tý, Quý Sửu:

Sẽ có một năm nhiều sự thay đổi, dịch chuyển đặc biệt là về tài chính. Các khoản đầu tư, chi phí và dòng tiền thu vào cũng rất lớn, nhưng việc thiếu hành Kim trong năm sẽ làm mất cân bằng các dòng tiền, thiếu tính lâu dài và bền vững.

Canh Thân, Tân Dậu:

Đây sẽ là một năm đầy may mắn với tiền bạc, đặc biệt là có lộc tiền tài như lộc buôn bán, lộc thừa kế, khoản tiền trên trời rơi xuống, quý nhân trợ giúp. Hai tuổi này cũng sẽ có tin vui về gia đình cũng như các mối quan hệ.

Mậu Thân, Kỷ Tỵ:

Cả hai tuổi năm nay đều đón nhận những tin tốt lành từ gia đình, con cái và có nhiều mối quan hệ mới tốt đẹp. Công việc cũng từ đó mà thuận lợi, hanh thông. Đặc biệt ở hai tuổi này sẽ may mắn về nhà cửa, bất động sản.

Nhâm Ngọ, Quý Mùi:

Năm 2024 hai tuổi này sẽ có sự di chuyển, lưu thông và dịch chuyển nhiều trong năm nay. Có các nguồn thu nhập tốt hơn, cùng với đó là tin vui về gia đình, cưới hỏi,…

Lời khuyên cho mệnh Mộc 2024.

2024 là một năm tốt để mở rộng mối quan hệ và đầu tư và dự án kinh doanh lâu dài. Những kết quả từ năm 2024 sẽ được thu về vào năm 2025. Để cân bằng ngũ hành, mệnh Mộc nên tăng cường hành Thuỷ trong cuộc sống và công việc. Việc sử dụng các vật phẩm phong thuỷ có hành Thuỷ sẽ giúp tăng cường vận khí cho mệnh Mộc.

Màu sắc hợp mệnh với mệnh Mộc:

Màu tương sinh:

 • Xanh dương: Màu xanh dương đại diện cho bầu trời và biển cả, tượng trưng cho sự bao la, rộng lớn và trí tuệ. Màu này giúp người mệnh Mộc có thêm sức mạnh và sinh khí, mang lại sự may mắn, tài lộc và thành công.
 • Đen: Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực và sức mạnh. Màu này giúp người mệnh Mộc có thêm sự tự tin, bản lĩnh và quyết đoán để đạt được mục tiêu của mình.

Màu tương hợp:

 • Xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của mệnh Mộc, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt và sự phát triển. Màu này giúp người mệnh Mộc có thêm năng lượng, sức khỏe và sự bình an.

Màu nên hạn chế:

 • Trắng: Màu trắng tượng trưng cho hành Kim, mà Kim khắc Mộc. Do đó, người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng màu trắng để tránh những điều không may mắn.
 • Vàng, nâu: Màu vàng và nâu tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ hút Mộc. Do đó, người mệnh Mộc cũng nên hạn chế sử dụng màu vàng và nâu.

Hướng hợp mệnh với mệnh Mộc:

Hướng tốt:

 • Hướng Đông: Đây là hướng thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, mang lại sức khỏe, tài lộc và thành công cho người mệnh Mộc.
 • Hướng Nam: Hướng Nam thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Mộc. Do đó, hướng Nam cũng là một hướng tốt cho người mệnh Mộc.
 • Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sự phát triển và thịnh vượng.
 • Hướng Bắc: Hướng Bắc thuộc hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc. Do đó, hướng Bắc cũng là một hướng tốt cho người mệnh Mộc.

Hướng nên hạn chế:

 • Hướng Tây: Hướng Tây thuộc hành Kim, mà Kim khắc Mộc. Do đó, người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng hướng Tây.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc thuộc hành Kim, cũng là hướng không tốt cho người mệnh Mộc.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, mà Thổ hút Mộc. Do đó, người mệnh Mộc cũng nên hạn chế sử dụng hướng Đông Bắc.

Tóm lại, trong năm 2024 được dự đoán là một năm tương sinh với những người mệnh Mộc. Đó là sự tương sinh cả trong công việc, tiền tài và cuộc sống. Nhờ vậy, những người mệnh Mộc nên biết nắm bắt thời cơ thật chính xác và tận dụng những cơ hội mà mình đang có.

Ngoài ra cũng nên cẩn trọng những vấn đề bên ngoài tác động và sức khoẻ của mình.

Phong thuỷ cho những người mệnh Kim năm 2024

Dịch vụ thuê văn phòng coworking Times Space

Những bài học về BĐS nên đọc