Sự thật về Co-working: Có đáng để thuê Co-working hay không?

Tinh thần kinh doanh liên quan đến dành nhiều giờ cho việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp của bạn. Những giờ dài này thường chỉ dành cho một mình cùng với chiếc máy tính và điện thoại của bạn.

 

Cảm giác cô đơn có thể đè nặng lên nhiều doanh nhân, bởi vì khi không có ai xung quanh để bạn trút bầu tâm sự hoặc để bạn tìm đến sự hướng dẫn, áp lực có thể gây đến nhiều khó khăn cho bạn.

 

Những người không làm kinh doanh thường không hiểu hành trình của bạn. Họ lầm tưởng rằng kinh doanh là rất vui và dễ dàng. Do đó, họ không phải là người phù hợp để trò chuyện về những áp lực khác nhau mà bạn đang phải đối mặt.

 

Là một doanh nhân cảm thấy cô đơn hoặc cần thay đổi môi trường, bạn có thể muốn ở cùng với những người thực sự hiểu những khó khăn của bạn.

 

Có những lúc bạn cần sự động viên để tập trung. Vào những thời điểm khác, bạn cần động lực thúc đẩy đến từ việc chứng kiến thành công của người khác, một trải nghiệm có thể mang lại động lực cạnh tranh lành mạnh để giúp bạn vượt trội.

 

Dù lý do bạn muốn làm việc giữa các doanh nhân và người làm việc tự do khác là gì, bạn nên biết rằng có một phong trào đang nổi lên nhằm cung cấp môi trường làm việc chung cho những người thường làm việc một mình. VÀ ĐÓ CHÍNH LÀ: CO-WORKING

Tại sao lại là Co-working?

Co-working là một khái niệm thú vị, ngày càng trở nên hấp dẫn đối với nhiều doanh nhân và các chuyên gia độc lập.

 

Tại sao?

 

Không gian làm việc chung cho phép một cá nhân, những người làm việc biệt lập, lại thực sự được làm việc chung với mọi người khác.

 

Ngồi trong văn phòng tại nhà, nhìn chằm chằm vào máy tính có thể khiến bạn phát điên khi không có sự tương tác thực sự giữa con người với nhau. Đôi khi nó thực sự có hữu ích khi có sự hiện diện của những người khác.

 

Mặc dù là một doanh nhân, bạn khao khát sự độc lập, nhưng con người về bản chất là những sinh vật xã hội. Bạn muốn được đảm bảo rằng có những người khác đang miệt mài và làm việc chăm chỉ như bạn. Sự đảm bảo này rất quan trọng để giữ cho bạn có động lực và tham gia vào việc đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình.

 

Mặc dù trong ngắn hạn, bạn có thể không làm việc trong cùng một dự án với những người xung quanh, nhưng mọi người đều đang làm việc cực kỳ chăm chỉ để duy trì cùng một mục tiêu lớn hơn: sự độc lập.

Cấu trúc giữa những người lao động độc lập

Mặc dù làm việc tại nhà nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng để duy trì năng suất làm việc trong một bầu không khí thoải mái là một thách thức khá lớn.

 

Những cám dỗ bạn gặp phải khi làm việc tại nhà thường rất khó vượt qua. Bạn có giường, tivi, gia đình của mình; bất kỳ điều nào trong số này có thể hướng sự chú ý của bạn ra khỏi công việc của bạn.

 

Đó là lý do tại sao nhiều người làm việc tại nhà chọn làm việc tại Highlands, The Coffee House,… Sẽ ít bị cám dỗ hơn khi bạn ở trong một môi trường trung lập như quán cà phê – trừ khi bạn chơi games hoặc chọn quan sát mọi người thay vì làm việc.

 

Quán cà phê địa phương của bạn có thể là một lựa chọn nơi làm việc tốt hơn so với nhà của bạn, nhưng nó vẫn còn thiếu một cái gì đó.

 

Đặt mình vào một không gian làm việc chung sẽ tạo ra một môi trường hiệu quả hơn, bởi vì bạn đang làm việc trong một nền văn hóa có tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

 

Khi ở nhà, bạn có xu hướng cảm thấy rằng mình có tất cả thời gian trên đời để hoàn thành công việc.

 

Tại quán cà phê, thời gian dành cho năng suất của bạn có thể bị hạn chế

 

Khi làm việc trong một không gian làm việc chung, bạn dự định sẽ ở đó trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, bạn cảm thấy có nhiều động lực hơn để hoàn thành công việc đúng tiến độ. Không có thời gian để đùa giỡn và chơi bời; bạn ở đó để làm việc chăm chỉ và hoàn thành công việc.

 

Không có nhiều chỗ để buông lơi khi bạn làm việc online. Nếu bạn không hoàn thành công việc của mình, bạn sẽ không được trả tiền. Làm việc trong một môi trường mà mọi người khác đều tập trung vào công việc của họ và bận rộn với tiến độ thúc đẩy bạn làm điều tương tự.

 

Được bao quanh bởi sự chăm chỉ và thành công, bạn cảm thấy bắt buộc phải tuân theo các tiêu chuẩn trong môi trường của mình. Khi đối mặt với một loại năng lượng nhất định, về cơ bản bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc bắt chước hành vi của những người xung quanh.

 

Mặc dù bạn hoạt động với tư cách là một doanh nhân — hành xử như ông chủ của chính mình — cần có cấu trúc và kỷ luật để thành công. Không gian làm việc chung tạo ra một quy tắc xã hội có cấu trúc tập trung vào việc tạo ra sự xuất sắc.

Lợi ích của việc giao lưu

Khi mọi người nghĩ đến việc giao lưu tại nơi làm việc, họ thường nghĩ đến những câu chuyện phiếm — hoặc những cuộc trò chuyện khác không liên quan gì đến công việc thực tế.

 

Điều khiến Co-working trở nên tuyệt vời là việc giao lưu với những người sáng tạo và doanh nhân khác thực sự có thể dẫn đến bước đột phá đổi mới của bạn.

 

Tất cả chúng ta đều có những lúc bộ não cảm thấy kiệt sức và trống rỗng sau khi làm việc liên tục trong vài giờ. Bạn không thể suy nghĩ, và việc hoàn thành công việc của mình sẽ trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

 

Chỉ dành vài phút để trò chuyện với một trong những đồng nghiệp của bạn – đưa ra ý tưởng cho nhau – có thể khiến bạn suy nghĩ ở cấp độ cao hơn. Tham gia vào một cuộc trò chuyện vô tư về các khía cạnh khác nhau của công việc sẽ tạo ra một tia sáng trong hoạt động của não bộ, hoạt động trước đây đã bị ngừng hoạt động do não của bạn cảm thấy làm việc quá sức.

 

Cơ hội được bao quanh bởi những cá nhân có cùng chí hướng và giao tiếp hàng ngày với họ giúp tạo ra những mối quan hệ rất có lợi.

 

Có những mối quan hệ tuyệt vời là rất quan trọng với tư cách là một doanh nhân, người làm nghề tự do và người làm việc độc lập; không ai có thể thực sự vươn lên một mình.