Làm việc trong môi trường coworking tối ưu hiệu quả

Môi trường coworking – Nơi bạn có thể được hỗ trợ tối đa

Bạn đang phân vân nên lựa chọn thuê một văn phòng, đến quán cà phê làm việc hay sử dụng coworking? Đây là vấn đề của nhiều doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp, freelancer và các bạn trẻ quan tâm. Cùng xem môi trường coworking sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì nhé.

Môi trường coworking là gì?

Môi trường coworking là một không gian làm việc chia sẻ, trong đó những người làm việc đến từ nhiều lĩnh vực và công ty khác nhau có thể thuê chỗ ngồi làm việc trong một không gian chung. 

Nó được thiết kế để cung cấp cho người làm việc một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái và sáng tạo. Từ đó giúp tăng cường tinh thần cộng đồng, tạo ra một không gian làm việc tích cực và giúp tiết kiệm chi phí so với việc thuê một văn phòng riêng. 

Môi trường coworking là một không gian làm việc chia sẻ phổ biến
Môi trường coworking là một không gian làm việc chia sẻ phổ biến

Môi trường coworking cũng có thể cung cấp cho người làm việc một môi trường làm việc linh hoạt, cho phép họ làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của họ. Nó là một giải pháp phổ biến cho các freelancer, startup, nhà sáng lập và người làm việc độc lập trong việc tìm kiếm một không gian làm việc chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí.

Môi trường coworking là một không gian làm việc chia sẻ khá phổ biến hiện nay. Những người làm việc đến từ nhiều lĩnh vực và công ty khác nhau có thể thuê chỗ ngồi trong một không gian chung để thực hiện công việc của mình. Đây là lựa chọn đang được ưa chuộng bởi những người làm việc độc lập, ngành nghề tự do, những công ty mới thành lập,..

Xu hướng này đang nở rộ tại các thành phố lớn, thay thế cho những kiểu văn phòng truyền thống. Với nhiều tính năng và ưu điểm, coworking đang dần chiếm được cảm tình của người dùng và được đánh giá cao về việc tạo dựng các mối quan hệ và giúp đỡ người dùng tối đa.

Tại sao môi trường coworking giúp bạn nhiều hơn?

Các văn phòng truyền thống thường khá bó buộc với tính chất công việc, số lượng thành viên. Và đôi khi, sự cạnh tranh trong công ty khiến bạn không được sự hỗ trợ như mong muốn. Thế nhưng, môi trường coworking sẽ thay đổi điều này bởi:

Tăng cường tinh thần cộng đồng

Trong dạng văn phòng coworking, bạn sẽ được làm việc cùng với những người đến từ nhiều lĩnh vực và công ty khác nhau. Các công việc không bó buộc trong một chuyên môn mà đa dạng, nhiều màu sắc.

Điều này giúp tạo ra một tinh thần cộng đồng, nơi mà bạn có thể học hỏi từ những người khác và tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết. Vượt qua những lĩnh vực của bản thân, bạn có thể tiếp thu được nhiều kiến thức mới và hiểu biết về thế giới nhiều hơn.

Coworking giúp tăng cường tính cộng đồng
Coworking giúp tăng cường tính cộng đồng

Thông qua công việc, mỗi người có thể tìm kiếm thêm cho mình những mối quan hệ mới, những người bạn mới. Không chỉ là sợi dây gắn kết cộng đồng mà đây còn là điều hữu ích trong cuộc sống.

Tạo ra không gian làm việc tích cực

Môi trường coworking thường được thiết kế để tạo ra một không gian làm việc tích cực. Với ánh sáng tự nhiên, không gian mở rộng, và thiết kế hiện đại, bạn sẽ có thể hoàn thành mục tiêu của mình trong một môi trường thoải mái và tạo động lực cho công việc của mình.

Hơn thế nữa, văn phòng coworking có tính cộng động cao. Điều này khiến mỗi cá nhân không thể lười nhác trong khi những người khác đang làm việc. Bạn cũng không thể gây ra các phiền toái, làm ồn hay làm ảnh hưởng đến không khí làm việc chung.

Môi trường coworking giúp bạn tiết kiệm chi phí

Bạn đau đầu vì công ty mới thành lập nhưng chi phí thuê văn phòng quá cao? Bạn là một freelancer nhưng không muốn cả ngày dài làm việc ở quán cà phê ồn ào? Mô hình văn phòng dùng chung sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Bạn có thể tiết kiệm chi phí tối đa nếu làm việc trong môi trường coworking
Bạn có thể tiết kiệm chi phí tối đa nếu làm việc trong môi trường coworking

So với việc thuê một văn phòng riêng, việc thuê chỗ ngồi trong một không gian coworking thường rẻ hơn nhiều. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho những người làm việc độc lập và các công ty mới thành lập.

Không những tiết kiệm, bạn có khả năng cao sẽ tìm ra những cơ hội mới, những người làm cùng ngành nghề tại đây. Điều đó sẽ giúp đỡ bạn được nhiều hơn trong việc thực hiện công việc của mình.

Tạo ra những mối quan hệ tiềm năng

Trong môi trường văn phòng coworking, bạn có cơ hội gặp gỡ và kết nối với những người làm việc đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này có thể giúp tạo ra những mối quan hệ kinh doanh mới và mở rộng mạng lưới của bạn.

Thế nhưng không thể không nhắc đến tính cạnh tranh khi nhiều người cùng làm một công việc trong một môi trường. Đây có vẻ như một điều bất lợi, nhưng không, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ để có thể cải thiện bản thân mình tốt nhất.

Địa điểm làm việc linh hoạt

Môi trường coworking thường có nhiều địa điểm khác nhau, cho phép bạn làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau tùy thuộc vào mong muốn và sở thích của mình. Bạn sẽ không phải bó buộc trong một không gian quen thuộc đến nhàm chán. Điều này cực kỳ quan trọng với những người làm công việc sáng tạo.

Thay đổi địa điểm linh hoạt bất cứ khi nào theo sở thích
Thay đổi địa điểm linh hoạt bất cứ khi nào theo sở thích

Bạn có thể tùy chọn địa điểm và phong cách yêu thích ở những dạng văn phòng khác nhau. Bạn có thể thoải mái tìm kiếm ý tưởng cho mình, gặp gỡ những con người mới khắp mọi nơi mà không có gì cản trở.

Nói chung, môi trường coworking sẽ đem lại cho người dùng khá nhiều lợi ích cả về kinh tế lẫn tinh thần, giúp ích hiệu quả trong công việc. Điều quan trọng là bạn cần tìm được một không gian phù hợp, có văn hóa làm việc tốt và mọi người biết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau.

> Xem thêm: