Điều cần thiết trong mối quan hệ của người thuê văn phòng coworking

Văn phòng coworking là không gian để nhiều người cùng làm việc, một cộng đồng, một tập thể. Mối quan hệ giữa những người thuê văn phòng coworking như thế nào sẽ tác động lớn đến khả năng làm việc, hiệu quả công việc và sự thoải mái của cả cá nhân lẫn cộng đồng. Vậy những điều cần chú ý trong việc thiết lập quan hệ là gì?

Mối quan hệ giữa những người thuê văn phòng coworking ảnh hưởng đến công việc

Mối quan hệ giữa những người thuê văn phòng coworking có thể ảnh hưởng đến công việc của họ một cách tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào cách mà họ tương tác và hợp tác với nhau. Một số mặt tích cực có thể kể đến như:

Tham khảo các bài viết khác: 

1, Thuê văn phòng làm việc Co-working tại đây!

2, Bạn có nhu cầu mua bán bất động sản? truy cập Times Pro!

3, Tham khảo các kiến thức hữu ích khác cho freelancer! 

 • Khả năng học hỏi và chia sẻ kiến thức: Khi làm việc trong một môi trường chia sẻ, bạn có thể học hỏi từ những người khác trong cùng một ngành nghề hoặc lĩnh vực, và chia sẻ kiến thức của mình để giúp đỡ những người khác.
 • Khả năng mở rộng mạng lưới quan hệ: Coworking Space có thể giúp bạn có cơ hội gặp gỡ được những người cùng chuyên môn. Từ đó tạo ra cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ và tiếp cận với những khách hàng, đối tác mới.
 • Khả năng tạo ra sự đồng cảm và động viên: Khi gặp thử thách hoặc khó khăn trong công việc thì những người cùng chung văn phòng thể chia sẻ và động viên nhau để vượt qua những khó khăn này.
Mối quan hệ giữa những người thuê văn phòng coworking ảnh hưởng đến công việc
Mối quan hệ giữa những người thuê văn phòng coworking ảnh hưởng đến công việc

Khi thuê văn phòng coworking cùng những người khác, các mối quan hệ cũng có thể tạo ra những tác động tiêu cực như:

 • Bị ảnh hưởng bởi những người làm việc kém chuyên nghiệp
 • Sự phiền toái và làm phân tâm nếu có những người trong văn phòng coworking thường xuyên gây ồn ào hoặc xung đột.
 • Sự cạnh tranh không lành mạnh giữa những người cùng hoạt động trong một lĩnh vực.

Những điều cần lưu ý khi cùng thuê văn phòng coworking

Để tạo một môi trường làm việc hiệu quả trong văn phòng coworking, cần có sự tôn trọng và hợp tác đôi bên giữa những người thuê văn phòng. Các quy tắc và hướng dẫn nên được thiết lập để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến công việc của nhau.

Luôn tôn trọng lẫn nhau

Để tạo ra một môi trường làm việc tốt và hiệu quả thì việc tôn trọng lẫn nhau là điều rất quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp tạo ra một môi trường tôn trọng và hòa hợp khi cùng thuê văn phòng coworking:

Cần xây dựng sự chuyên nghiệp nhờ thái độ tôn trọng lẫn nhau
Cần xây dựng sự chuyên nghiệp nhờ thái độ tôn trọng lẫn nhau
 • Khi thuê văn phòng coworking cần giữ vệ sinh không gian chung như phòng họp, phòng ăn, nhà vệ sinh,… luôn sạch sẽ và ngăn nắp. 
 • Giữ yên tĩnh để không ảnh hưởng đến những người khác.
 • Tôn trọng không gian làm việc của nhau bằng cách không chiếm dụng quá nhiều không gian, hoặc không làm phiền khi họ đang làm việc. Bạn cần cố gắng sắp xếp không gian của mình sao cho tiện lợi nhất, nhưng vẫn tôn trọng những người khác.
 • Hợp tác với những người khác trong văn phòng coworking để tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn. Hãy chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình, cùng hỗ trợ nhau trong các dự án và vấn đề liên quan đến công việc.
 • Đặt ra quy tắc và đề nghị tất cả mọi người trong văn phòng coworking. Những quy tắc này có thể bao gồm cách sử dụng các không gian chung, thời gian làm việc, vấn đề liên quan đến tiếng ồn, v.v…

Cùng sử dụng văn phòng cần hỗ trợ và chia sẻ với nhau

Trong một văn phòng coworking, tinh thần hỗ trợ và chia sẻ là một yếu tố quan trọng để xây dựng một cộng đồng làm việc tích cực và hiệu quả. Một số điều mà những người cùng sử dụng chung văn phòng cần lưu ý như:

Cùng thuê văn phòng coworking cần hỗ trợ và giúp đỡ
Cùng thuê văn phòng coworking cần hỗ trợ và giúp đỡ
 • Tạo mối quan hệ xã hội thông qua những buổi tiệc tùng, hội thảo hoặc các sự kiện khác để thúc đẩy sự kết nối giữa các thành viên.
 • Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, giúp đỡ những người mới tham gia hoặc cung cấp thông tin hữu ích cho những người đang tìm kiếm sự trợ giúp.
 • Hỗ trợ nhau trong công việc hàng ngày và sẵn sàng cung cấp trợ giúp khi có người cần và nhận lại sự giúp đỡ từ những người khác.
 • Tạo ra một môi trường làm việc tích cực bằng cách khuyến khích các hoạt động và thái độ tích cực. 
 • Mỗi người cần xác định trách nhiệm của mình để tạo môi trường lành mạnh, thúc đẩy công việc phát triển và không làm ảnh hưởng đến những cá nhân khác.

Tạo mối quan hệ giữa người thuê văn phòng coworking là rất quan trọng để xây dựng một môi trường làm việc tích cực. Điều này có thể đem lại nhiều giá trị cho tất cả các cá nhân trong cộng đồng và giúp tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và đầy cảm hứng và nâng cao hiệu quả công việc của mỗi người.